Thứ Ba, 30 tháng 12, 2014

Vũ Chí Hùng xuất thân trong một gia đình bình thường, là con ruột ông Vũ Chí Kiên, sinh năm 1946, nguyên quán Thái Bình, cán bộ Bộ Thương mại nghỉ hưu năm 2005 và bà Nguyễn Thị Ái Xuân, sinh năm 1953, nguyên quán Thanh Hóa, từng là bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM. Năm 1998 bà Xuân mở phòng trọ tại số 12 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1. Năm 2002 bà Xuân bị bệnh viện sa thải vì có đơn tố giác chứa mại dâm, vi phạm y đức của bác sĩ. Năm 2007, Vũ Chí Hùng vừa đúng 28 tuổi mới bắt đầu sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, là nhân viên của công ty chứng khoán VNDirect, sau khi chinh phục được Nguyễn Thị Xuân Trang, ái nữ của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Hùng được gia nhập vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam và tiến tới buổi tiệc cưới đình đám vào tháng 9/2009 tại khách sạn 5 sao Caravelle sang trọng bậc nhất Sài thành với sự góp mặt của hầu hết đại gia Việt Nam.
Vợ chồng Vũ Chí Hùng và gia đình đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành
Sau đám cưới, suốt gần một năm 2010, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho chàng rể xả hơi tại Châu Âu trước khi chính thức bắt tay vào “công việc” tại PTSC
Sau khi trở thành con của ông Nguyễn Xuân Phúc, lúc đó là Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP nâng đỡ, con đường thăng tiến của Vũ Chí Hùng nhanh một cách kinh hoàng mà người thường khó có thể tưởng tượng: 

 • Tháng 10/2010, Vũ Chí Hùng được ông Phúc gửi vào PTSC với chức danh Phó phòng Quản lý vốn và Đầu tư tài chính – Ban Tài chính.
 • Tháng 3/2011: Thành viên HĐQT Công ty CP Dịch vụ Khai thác dầu khí (PTSC PPS).
 • Tháng 5/2011: Phó Ban Tài chính – Kế toán của PTSC.
 • Tháng 7/2011: Thành viên BKS Công ty CP Dầu khí Đầu tư khai thác Cảng Phước An (PAP).
 • Tháng 1/2012: Thành viên HĐQT Công ty CP Dịch vụ Cơ khí Hàng Hải (PTSC M&C).
 • Tháng 4/2012: Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cảng Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp Phú Mỹ.
 • Tháng 3/2014: Sau thời gian bòn rút ngân sách của ngành dầu khí, Vũ Chí Hùng được ông Nguyễn Xuân Phúc đưa về Hà Nội với chức danh Phó Vụ trưởng, Vụ Quản lý Thuế doanh nghiệp lớn thuộc Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính.
Sau 8 năm làm rể, Vũ Chí Hùng cúc cung tận tụy phục vụ cho sự nghiệp kinh tài của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, được sự tin tưởng và trở thành tay hòm chìa khóa, được ông Phúc gửi gắm một phần tài sản trị giá hàng nghìn tỷ tại Việt Nam nhưng Hùng cũng đồng thời qua mặt ông Phó Thủ tướng để vun vén nhiều khoản “kha khá” cho gia đình mình.
Ông Vũ Chí Kiên, bà Nguyễn Thị Ái Xuân và một góc trong biệt thự nhà thờ họ của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Đà Nẵng
Từ khối tài sản nghìn tỷ của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mà Vũ Chí Hùng quản lý đang bị rút ruột chuyển sang cho gia đình  mình, tất cả thành viên trong nhà đều thành đạt, trở thành giám đốc các công ty có cùng trụ sở tại nhà riêng cũng là Khách sạn Xuân Hương (số 12 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé , Quận 1, TPHCM). Trên thực tế, ngoài việc kinh doanh khách sạn thì các công ty khác tại địa chỉ này đều là các công ty ma nhằm hứng dự án và rút ruột ngân sách Nhà nước:

 • Tháng 1/2011: Vũ Chí Hùng thành lập công ty Cổ phần Du lịch Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh Bất động sản Xuân Hương cho bố ruột là ông Vũ Chí Kiên đứng tên Giám đốc.
Ông Vũ Chí Kiên (bên phải) cùng thông gia
 • Tháng 04/2011: Vũ Chí Hùng trích từ khối tài sản của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để xây dựng khách sạn tại nhà riêng (mặc dù được đăng ký GPKD từ tháng 10/1998 nhưng bị đình chỉ kinh doanh từ 2002 sau khi bị phát hiện chứa mại dâm). Lúc này, Công ty TNHH Một thành viên Khách sạn Xuân Hương mới chính thức hoạt động và cho mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Ái Xuân đứng tên Giám đốc.
Khách sạn Xuân Hương sau khi được Vũ Chí Hùng đầu tư xây dựng bằng vốn của ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đưa vào khai thác từ đầu năm 2011 do bà Nguyễn Thị Ái Xuân đứng tên giám đốc
Bà Nguyễn Thị Ái Xuân và nụ cười rực rỡ khi cậu con trai Vũ Chí Hùng sa vào hũ nếp không đáy của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tha hồ gặm nhấm, đục khoét...
 • Tháng 7/2013: Vũ Chí Hùng cùng tay trong tại PTSC là Nguyễn Văn Hoan mở công ty TNHH Thương mại - Tư vấn Đầu tư H&H, cho em gái ruột là Vũ Ái Hương đứng tên Giám đốc, sau đó thâu tóm 30% cổ phần công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thái Hưng và thực hiện hàng loạt dự án “ma” nhằm rút tiền từ PTSC.
Vũ Ái Hương, em gái Vũ Chí Hùng
Không những tạo doanh nghiệp làm cần câu cơm cho cả nhà, Hùng còn rút ruột ngân sách của Phó Thủ tướng để tặng riêng cho bố ruột Nguyễn Chí Kiên 10 tỷ đồng cổ phần công ty Cổ phần Phú Thạnh Mỹ. Gần đây nhất, sau khi ổn định công việc ở Bộ Tài chính, vào tháng 10/2014, Vũ Chí Hùng lại quyết định trích tiếp 10 tỷ đồng nữa trong ngân sách hầu như vô hạn của Phó Thủ tướng “chống tham nhũng” Nguyễn Xuân Phúc để mua và làm lại nội thất căn hộ số 22921, tầng 29, khu căn hộ cao cấp Royal City (72A Nguyễn Trãi, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) với tổng diện tích sàn 131,8m2. Trước đó, Vũ Chí Hùng đã tặng mẹ căn hộ của Dự án Watermark (Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Tây Hồ Tây) theo hợp đồng số WM/CCA/A-203/001 nhưng bà Ái Xuân đã chê vì thiếu sang trọng và hủy hợp đồng góp vốn vào tháng 7/2014.
Trích bản hợp đồng số R22919/RC/HĐMBCH ký ngày 13/10/2014 trị giá 5,27 tỷ đồng do Vũ Chí Hùng rút ruột bố vợ tặng cho mẹ
Trích bản hợp đồng số R22919/RC/HĐMBCH ký ngày 13/10/2014 trị giá 5,27 tỷ đồng do Vũ Chí Hùng rút ruột bố vợ tặng cho mẹ
Giá mua căn hộ (chưa tính chi phí sửa sang và nội thất) đã là 5,27 tỷ đồng được Vũ Chí Hùng trích từ ngân sách của bố vợ
Vũ Chí Hùng tiếp tục đầu tư thêm 2,5 tỷ đồng từ ngân sách bố vợ để sửa sang căn hộ cho mẹ (chưa tính đồ rời: bàn ghế, giường, tủ và các đồ nội thất khác)
Hiện căn hộ báo hiếu của Vũ Chí Hùng tặng mẹ đang hoàn chỉnh phần nội thất để kịp đưa ông bà Vũ Chí Kiên, Nguyễn Thị Ái Xuân về “trung ương” hưởng phúc trước tết Ất Mùi. Một số hình ảnh thiết kế nội thất căn hộ:
Không gian phòng khách Vũ Chí Hùng thiết kế cho mẹ ruột từ ngân sách của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Phòng ngủ Vũ Chí Hùng thiết kế cho mẹ ruột từ ngân sách của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Phòng quần áo Vũ Chí Hùng thiết kế cho mẹ ruột từ ngân sách của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Và nhà vệ sinh Vũ Chí Hùng thiết kế cho mẹ ruột từ ngân sách của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Chắc chắn phần ngân sách mà Vũ Chí Hùng rút ruột có sự đồng ý của Nguyễn Thị Xuân Trang - cô con gái rượu của ông Phó Thủ tướng “chống tham nhũng” Nguyễn Xuân Phúc. Có câu “nữ sinh ngoại tộc” nên ông đừng buồn, điều quan trọng nhất hiện nay (ngay và luôn) là ông cần kiểm kê và hệ thống lại khối tài sản của mình, nhất là phần chàng rể đào mỏ Vũ Chí Hùng đang quản lý.  Không khéo mọi công sức vơ vét, hút máu nhân dân bấy lâu lại đổ sông đổ biển thì đến lúc ấy hối cũng không kịp.

Nguồn: Internet
Bình luận với Facebook:

19 nhận xét:

 1. 8 năm làm ra 500 tỷ ? Vây mỗi tháng thu nhập sau khi trừ thuế là hơn 5 tỷ. Mỗi ngày thu nhập hơn 160 triệu ! Sao đài truyền hình khôngg đưa tin để dân học làm giàu với?

  Trả lờiXóa
 2. Gửi mấy thanh niên đòi thay đổi chế độ này nọ nhé. các bạn cứ tưởng tượng Việt Nam đi lên Tư bản chủ nghĩa rồi xem tình hình đất nước có khá hơn đc tí nào k đây? hay lại như kiểu Ukraina, Sài Gòn đòi tách ra làm 1 nước riêng. hay lại báo suốt ngày đăng tin 1 tên tâm thần xả súng hàng loạt. ra đường luôn nơm nớp lo sợ bị mất mạng vì tư bản đc đăng kí sử dụng súng. rối lại xuất hiện mấy cái nhà tù Guantanamo hay đại loại như của CIA trên đảo Phú Quốc. Rồi nghĩ sao khi Hà Nội lại xuất hiện khu ổ chuột. Các bạn nói cái chế đọ này đang thối nát, nhưng thực sự ây giờ mà thay đổi chế độ thì các bạn nghĩ tương lai Việt Nam sắp tới ra sao đây. kinh tế đang trong giai đoạn phát triển, Biển Đông đang tranh chấp. Cứ thử tưởng tượng xem thay đổi rồi sẽ xó bao nhiêu thằng nó nhòm ngó vào rồi mang quân tới với mục đích ''duy trì hòa bình''. Rồi cái chính quyền mới ấy nó sẽ bị lệ thuộc vào cái đội quân ''chính nghĩa'' ấy, rồi lúc đó thì khác gì mấy năm đầu thế kỉ 20. Các bạn chỉ lo ngồi gõ phím kêu ông này tham nhũng ông kia tham nhũng, vậy thì các bạn nên làm gì đó thiết thực hơn đi chứ chứ đừng ngồi đó mà kêu thay đổi này nọ. Cứ thử về hỏi ông bà bố mẹ các người đi coi có ai muốn thay đổi chế độ, rồi rơi vào tình trạng bạo động như Ukraina, Thái Lan, Lybia, Syria k? có ai muốn Bắc Nam chia cắt không? Công sức của bao con người Việt Nam đã đổ máu vì bảo vệ cái chế độ XHCN này bây giờ để các bạn vì một vài cái kích động của bọn phản động ngoài nước ngồi không ăn tiền tung tin nhảm mà chà đạp lên à? Đáng không vậy? tại sao họ phải hi sinh để bảo vệ nó? Các bạn đã học Giáo dục Quốc phòng chưa? các bạn có biết ''diễn biến hòa bình'' bạo loạn lật đổ không, nếu biết mà các bạn còn ngồi mà hưởng ứng theo mấy lời này thì thật sự các bạn là sự thất bại của sự giáo dục. Lời cuối gửi tới mấy bạn. Chúng tôi (chắc không phải tất cả), đang có cuộc sống yên bình rồi, chúng tôi là những con ếch trong đáy giếng nhưng không coi trời bằng vung. Chúng tôi mới chỉ có hòa bình mới có chưa đầy 40 năm thôi. Hãy chờ thế hệ thanh niên tri thức mới chúng tôi, XHCN sẽ phát triển vững mạnh. Thân ái!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái thằng đầu đất này, nhân dân đang vạch trần bộ mặt tham nhũng của ông lãnh đạo đứng đầu cơ quan chống tham nhũng đấy, mày đọc hết các bài đi, chúng nó có đưa gì sai không? cái nào cũng có dẫn chứng đàng hoàng, tao phục

   Xóa
  2. Thang Hoang Ngoc09:20 31 tháng 12, 2014

   Phân tích hưởng thù lao.... Đầu bã đậu.....

   Xóa
  3. Nực cười. Bạn biết tại sao nhân loại lại tẩy chay XHCN mà.

   Xóa
  4. Ai có ý kiến thì nói rõ ra mà tranh luận nhé. chứ đừng vào phán đc 1 câu chẳng đầu chẳng đuôi nhé

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  6. Gửi thanh niên vẫn còn mù quáng tin tưởng vào thiên đường XHCN !
   Vì cách ăn nói lịch sự của bạn,không giống với nhiều đứa trẻ trâu được Đảng nhồi sọ chỉ biết chửi rủa một cách mù quáng,tối xin phép reply bạn!
   Bạn nhắc đến Ukraina? Vấn đề của Ukraina mấu chốt nằm ở khía cạnh chủ nghĩa dân tộc nhé,họ muốn thoát khỏi ảnh hưởng của Nga,cũng như VN đang cố thoát khỏi ảnh hưởng của anh Hai cộng sản Trung Cộng,đất nước họ tràn ngập người nói tiếng Nga,cũng giống như Vũng Áng,Tây Nguyễn VN tràn ngập người Hoa ….Sự kiện Ukraina những năm gần đây bản chất là những người theo chủ nghĩa dân tộc không muốn đất nước mình lệ thuộc một nước lớn,cũng như khả năng Cộng sản Tàu muốn chiếm đất,kềm kẹp,gây ảnh hưởng đến đàn em cộng sản VN ! Vây thì đem nó ra để đánh giá chủ nghĩa tư bản,có lạc đề quá ko?????
   Bạn nói về nhữung vụ xả súng,về nhà tù bí mật???? Xin thưa không phải đất nước tư bản nào cũng cho phép sử dụng súng nhé,nó nằm ở khía cạnh văn hóa,ở nhu cầu của người dân,còn nhà tù Guatanamo,bạn biết vì sao nó được phanh phui không.vì nước Mỹ sở hữu một nền báo chí dân chủ,báo chí có thể chỉ trích chính phủ,miễn là không đưa tin sai sự thật,còn nhà tù như vậy nếu ở Vn,sẽ bí mật hoàn toàn,vì báo chí VN nằm dưới sự kiểm soát gắt gao của Đảng,một sự phi dân chủ….

   Xóa
  7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  8. Bạn nhắc đến trường hợp Thái Lan? Bạn có biết nước Thái sở bị chia rẽ về quyền lợi xã hội,khi các đảng phái bảo vệ quyền lợi của họ,sẽ sinh ra chia rẽ,đó mới đúng là thể chế chính trị CỦA DÂN,DO DÂN VÀ VÌ DÂN,chứ không họ cũng yên bình như Vn nếu như mọi luồng thông tin được bưng bít tối đa,dân chỉ nghe 1 lời 1 phía từ đảng,được mị dân tối đa thì sẽ yên bình(như VN hiện nay) thôi
   Bạn nói kinh tế Vn đang giai đoạn phát triển? Nực cười,bạn chẳng biết tí gì về kinh tế cả,lên các chuyên trang quốc tế tham khảo những số liệu,so với các nước khác để đánh giá xem VN mình tụt hậu đến mức nào thay vì suốt ngày lọ mọ những trang báo trong nước đã được Đảng chỉnh huấn,cắt gọt
   Biển Đông đang tranh chấp? không chừng họ sắp bán đất nước này cho tàu khựa rồi,chẳng qua chưa dám trắng trợn vì sợ mất lòng dân thôi,Văn kiện Phạm văn Đồng ký công nhận Hoàng Sa của Trung Cộng trong khi biết bao chiến sĩ VN cộng hòa đổ máu để giữ đất đai cha ông để lại vẫn còn đó,mỗi lần tranh cãi chủ quyền Tàu nó lại đem Văn kiện đó ra nói…..
   Thay đổi chế độ có nhiều cách,không nhất thiết phải lật lên đảo xuống nhé,quân đội vẫn còn đó,miễn chế độ mới được dân tin tưởng,quân đội thay vì bảo vệ Đảng thì bảo vệ Tổ quốc
   Những lý lẽ của bạn,mình đã nói ở trên,giờ mình đưa ra ý kiến của mình nói bạn giải đáp hộ mình nhé:
   Đội quân bộ đội cụ Hồ thần thánh mà bạn tôn sùng tự gọi là quân đội nhân dân tại sao giai đoạn 1975 họ đánh tới đâu nhân dân bỏ chạy tới đó?????
   Tại sao Mỹ đem quân vào,đổ $ vào,VNCH nhận sự trợ giúp đó thì gọi là xâm lược,ngụy quân,ngụy quyền,trong khi phía Bắc có Tàu,Liên xô cũng làm việc đó thì gọi là quân tình nguyện anh em,viện trợ của an em đồng chí quốc tế cộng sản? VNCH có để mát miếng đất nào cho ngoại bang ko?
   Hãy nhìn xem những người anh em đỏ đối xử thế nào với cộng sản VN,Tàu khựa thì khỏi nói,cả Liên Xô cũng vài lần ép VN nhượng đất cho Tàu cộng để cân đối ngoại giao có lợi cho họ

   Đất nước ta đang sống trong u mê tăm tối dưới chế độ cộng sản,họ bưng bít những sự thật gấy bất lợi cho họ,báo chí chính thống không được thoải mái đưa tin về những sai lầm của Đảng,như vụ cải cách ruộng đất,vụ Nhân văn giai phẩm,vụ thảm sát thường dân Huế 1968,vụ ký văn kiện công nhận Hoàng Sa của tàu khựa 1968,vụ ký mật ước Thành Đô với Tàu mà dân không được phổ biến,vụ tổng biên tập báo tuổi trẻ bị bay ghế vì đưa tin tham nhũng,vụ hang loạt đảng viên kỳ cựu(có những người nổi tiếng) ký đơn bỏ Đảng và đề nghị đa đảng…vân vân và vân vân…..
   VN như một ngôi nhà thiếu ánh sáng,nên dân chúng không thấy được sự dơ dáy của nó,điều đó đã làm họ ngây thơ tin vào sự yên bình phát triển…bộ máy tuyên truyền của Đảng làm quá tốt nhiệm vụ này…Bọn tư bản đâu có nước nào mah nền giao dục trong trứng nước đã dạy trẻ con yêu Đảng,yêu lãnh tụ như thần thánh,trong khi ở nước bọn chúng,bọn trẻ học đủ các thể loại chế độ,khen có,chê có nhưng ko bao giờ khen 1 chiều,kể cả khen chế độ đang cầm quyền.
   Dân chủ,báo chí, bị kềm kẹp,kinh tế thì tụt hậu,giáo dục chính trị thì ngu dân,bạn còn chờ đợi gì ở chế độ này nữa,nực cười!
   Thay đổi chắc chắn là phải thay đổi,còn thay đổi thế nào để tốt,một vài lời của một vài người không thế nói hết được,cái này cần chờ ở những nhân kiệt xuất chúng còn nói nhiều ở đây là để đánh thức những người còn u mê như bạn.chỉ cần nhân dân hiểu,họ sẽ biết làm gì

   Xóa
 3. Nhờ đài truyền hình VTV điều tra giúp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VTV điều tra vụ Công Phượng bị phạt 15 triệu kìa, ở đó mà điều tra, củ chuối, ban nội chính thì tèo mất rồi, chỉ còn ủy ban kiểm tra tw thôi, hi vọng họ sẽ điều tra

   Xóa
 4. Tôi thấy một số bạn chửi bới rất thô tục, thể hiện thiếu văn hóa, hãy đọc và suy nghĩ, tại sao có những thông tin này? đúng hay sai? chứ đừng nhắm mắt chửi bới như những kẻ vô học!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ừ, nhiều bạn dư luận viên không biết cãi thế nào chỉ biết chửi đổng, đầu toàn đậu phụ hay sao ấy

   Xóa
 5. xem có ông tướng nào có con gái không để chăn một cô nhẩy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái đó còn tùy theo số bạn à, Vũ Chí Hùng nó mang số đỏ nên nó mới được thế, cũng đâu trách nó được, gặp tôi tôi cũng phải thịt thôi

   Xóa
 6. nan~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

  Trả lờiXóa
 7. Đọc xong bài viết này, kèm theo những bài liên quan về những nhân vật có máu mặt..
  Mới biết tại sao dán Việt còn nghèo....

  Trả lờiXóa